Review chi tiết về tóc đẹp , chăm sóc tóc , dưỡng tóc

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma là gì? Có hại hay không?

Làm trắng bằng ánh sáng plasma là gì? Có hại hay không? Thủ tục Có an toàn để làm trắng răng bằng đèn plasma không? là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Hãy Tocdepaz.com Trả lời các câu hỏi trên!

1. Làm trắng bằng ánh sáng plasma là gì?

Làm trắng bằng ánh sáng plasma Làm trắng răng là phương pháp làm trắng kết hợp với tẩy trắng răng bằng thiết bị nhẹ để cải thiện màu răng. Sau khi áp dụng thuốc tẩy, bác sĩ sẽ sử dụng đèn plasma để chiếu sáng răng với tần số phù hợp, loại bỏ các vết ố vàng để làm cho răng sáng hơn.

Làm trắng răng
Làm trắng bằng ánh sáng plasma

2. Làm trắng bằng ánh sáng plasma có hại không?

Làm trắng bằng ánh sáng plasma Không có hại, không có hại cho sức khỏe răng miệng của bạn nếu toàn bộ quá trình được thực hiện đúng với lời khuyên của nha sĩ.

Làm trắng bằng plasma không ảnh hưởng đến men răng cũng như các mô mềm, nướu, các tổ chức xung quanh răng. Thuốc tẩy không làm mòn men răng, không làm hỏng tủy. Vì vậy, bạn có thể sử dụng phương pháp này một cách an toàn.

Răng sáng hơn
Răng sáng hơn khi làm trắng bằng đèn plasma

Tuy nhiên, một số trường hợp không nên làm trắng răng bằng đèn plasma:

  • Trẻ em trong độ tuổi trưởng thành (<14 tuổi) đang mất răng sữa.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Những người mắc các bệnh về răng miệng như: mài mòn cổ răng, nướu, ..
  • Những người bị dị ứng với thành phần hydro peroxide có trong tẩy trắng răng.

3. Quy trình làm trắng bằng đèn plasma

3.1. Khám và khám răng

Nha sĩ sẽ giúp bạn đeo kính màu để bảo vệ mắt. Ghé thăm nha sĩ của bạn trước khi tiến hành làm trắng. Nếu có vấn đề với răng, nó sẽ được điều trị trước khi tẩy trắng.

Khám miệng
Kiểm tra răng trước khi tẩy trắng răng

3.2. Súc miệng sạch

Sau khi súc miệng sạch, bạn sẽ thoa một lớp Vazerlin lên môi để tránh môi bị khô. Bác sĩ sẽ sử dụng son bóng để cách ly toàn bộ niêm mạc và nước bọt. Tiếp theo, áp dụng một lớp Blockout để cách ly nướu khỏi thuốc.

3.3. Áp dụng thuốc làm trắng

Đặt thuốc tẩy ForeverWhite lên răng của bạn. Sử dụng một bàn chải nhẹ nhàng để thoa thuốc đều trên bề mặt răng và sử dụng ánh sáng Plasma để chiếu lên răng trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó lau kỹ răng đã tẩy trắng. Quá trình như vậy lặp lại 3 lần. Ánh sáng plasma kích hoạt thành phần Carbamide Peroxide trong thuốc để tạo ra ion khử ion, làm cho các mảng bám xỉn màu trên răng được loại bỏ nhanh chóng.

Làm trắng bằng ánh sáng plasma
Làm trắng răng bằng đèn plasma với bác sĩ có kinh nghiệm

3.4. Ve sinh rang mieng

Sau khi loại bỏ mảng bám răng và vết ố vàng, nha sĩ sẽ giúp bạn làm sạch răng.

Quá trình tẩy trắng trong nha khoa chỉ mất khoảng 30 – 40 phút. Tùy thuộc vào mức độ ố vàng của răng, thời gian có thể mất nhiều thời gian hơn.

làm trắng răng
Quá trình làm trắng răng bằng đèn plasma an toàn và nhanh chóng

Thông thường, kết quả tẩy trắng huyết tương có thể được duy trì trong 2-3 năm. Tuy nhiên, thời gian này phụ thuộc vào cách bạn duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Vì thế, Làm trắng bằng ánh sáng plasma Hoàn toàn an toàn. Bạn có thể chọn một phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp làm trắng này!

Ngoài ra, nếu bạn cần tìm hiểu các công nghệ làm trắng hiện đại khác, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Hoàng Nhương