Review chi tiết về tóc đẹp , chăm sóc tóc , dưỡng tóc

Sáp vuốt tóc là gì? Tác dụng của sáp vuốt tóc

Sáp vuốt tóc (Hair Wax) là sản phẩm tạo kiểu có chứa sáp, được sử dụng để hỗ trợ tạo kiểu cho tóc. Khác với gel hay gôm xịt tóc thành phần hóa học làm cho tóc bị khô hoặc quá cứng, nhưng sáp thì ngược lại. Do đó sáp vuốt tóc hiện nay ngày càng phổ biến dần thay thế các sản phẩm tạo kiểu như: keo, gel. Các đặc điểm và mục đích sử dụng của từng loại sáp khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất.

sáp vuốt tóc L’oreal

Thành phần chính của sáp vuốt tóc

Những thành phần chủ yếu của sáp vuốt tóc có mặt trong hầu hết các loại sáp được chi ra làm 2 loại: thành phần tự nhiên và thành phần nhân tạo.

  • Thành phần tự nhiên: sáp ong, sáp Candelilla, sáp carnauba…
  • Thành phần nhân tạo (hóa học): Emulsifying…

Mỗi nhà sản xuất có các công thức khác nhau để tạo ra sản phẩm riêng của họ. Bởi vậy bạn mới thấy có loại sáp giữ nếp cao thấp, độ bóng hay mùi thơm khác nhau.
Chình vì thành phần khác nhau nên các loại sáp có giá thành khác nhau, có loại vài chục nghìn như sáp Loreal, Sáp New Force nhưng có loại 400-500.000 đồng như By Vilain, Hanz De Fuko.

Sáp vuốt tóc cao cấp và bình dân khác nhau ở điểm nào

Điểm khác nhau chủ yêu là ở thành phần và chất lượng. Những loại sáp cao cấp với thành phần 100% từ thiên nhiên khi sử dụng có khả năng giữ nếp rất lâu lên đến 24h, nhưng những sản phẩm bình dân thì chủ yếu thành phần là hóa học và khả năng giữ nếp không được lâu, dùng lâu có thể gây sơ tóc.
Tuy nhiên không phải ai cũng có tiền để sử dụng những loại sáp cao cấp nên sáp bình dân vẫn được rất nhiều người yêu thích

>>> Xem thêm :  Đánh giá sáp vuốt tóc Seba

Cách dùng sáp vuốt tóc đúng cách

Sử dụng sáp vuốt tóc tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, mỗi loại sáp có cách sử dụng khác nhau như chỉ dùng được với tóc khô, hay dùng được khi tóc khô và ẩm. Nhưng cách phổ biến nhất vẫn là dùng với tóc khô sau khi vừa gội đầu xong.
Bước 1: Gội đầu và sấy kỹ bằng máy sáy. Bạn có thể dùng máy sấy để tạo thành form sẵn cho kiểu tóc cần tạo
Bước 2: Lấy một lượng sáp khoảng 1/2 đốt ngón tay (nhiều hay ít tùy và chất tóc của bạn). Xoa đều sáp ra lòng bàn tay cho đến khi sáp tan và đều
Bước 3: Vuốt lên tóc, lấy các ngón tay vuốt vào chân tóc để giữ nếp được lâu hơn. Bước này bạn cần kết hợp chỉnh lại cho kiểu tóc hoàn hảo hơn.
Cuối cùng bạn có thể sử dụng gôm xịt tóc để cố định kiểu tóc của mình. Tùy vào sở thích, chất tóc mà bạn cần lựa chọn loại sáp vuốt tóc nam phù hợp như cần độ bóng cao hay thấp, chất sáp sau khi sử dụng cứng hay mềm…
Nhiều loại sáp vuốt tóc còn có thể kết hợp được với nhau, bạn có thể trộn lẫn 2 loại sáp lại và vuốt lên mái tóc của mình. Để tạo độ phồng bằng sáp khá đơn giản, hãy dùng lược tròn kết hợp máy sấy sẽ giúp mái tóc của bạn bồng hơn rất nhiều đấy.

5/5 - (456 bình chọn)