Review chi tiết về tóc đẹp , chăm sóc tóc , dưỡng tóc

Những sai lầm tai hại cần tránh khi sấy tóc

Ngày 28 tháng 12 năm 2020

Những sai lầm tai hại cần tránh khi sấy tóc.

Một làn da khỏe đẹp, bóng đẹp tự nhiên sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài hoàn hảo và tự tin hơn bao giờ hết. Do đó, đừng để bản thân mắc hoặc lặp lại những sai lầm sấy khô sau đây mà ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn.

1. Quấn tóc quá dài

Quấn tóc ướt trong khăn quá lâu không phải là thói quen tốt vì nó sẽ tạo ra ma sát khiến tóc vốn đã ướt và yếu dễ bị xơ, hư tổn thậm chí là gãy rụng. Do đó, nếu muốn thấm nước sau khi gội đầu, tốt nhất bạn nên trang bị cho mình một chiếc khăn microfiber hoặc tận dụng một chiếc áo phông cũ để thực hiện thao tác này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng ta chỉ nên dành khoảng 10 phút để cố định tóc và cách tốt nhất là bạn nên để tóc khô tự nhiên trước khi sấy.

2. Chải tóc quá sớm

Ngoài việc quấn khăn ủ tóc quá lâu, chải tóc quá sớm cũng là một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Khi ở trạng thái ướt, tóc rất dễ bị hư tổn và rụng nên nếu bạn chải tóc ngay sau khi gội hoặc ngay cả trong quá trình gội sẽ chỉ thúc đẩy và khiến tóc mỏng đi trông thấy. Nếu muốn sử dụng lược tạo kiểu tóc khi sấy, bạn cũng nên đợi đến khi tóc khô khoảng 70% – 80% mới sử dụng để giảm tác dụng làm mỏng và giúp tóc vào nếp hiệu quả.

>>> Xem thêm :  8 mẫu tóc ngắn uốn – Đẹp một cách vô cùng dễ dàng

3. Không sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách các sản phẩm chịu nhiệt cho tóc

Các sản phẩm bảo vệ tóc thoa trước khi sấy sẽ giúp hạn chế tác động của nhiệt lên tóc từ đó giảm thiểu tình trạng khô, xơ, hư tổn nên đừng bỏ qua nếu thường xuyên sử dụng máy sấy, máy tạo kiểu. . Trong trường hợp sử dụng, hãy chú ý đến cách bạn thoa sản phẩm, đặc biệt với những vùng da khuất, dễ bị quên như đỉnh đầu hoặc sau đầu. Lý do là chúng cũng cần được bảo vệ và thao tác sấy thường hướng máy vào vùng này rất nhiều, mẹo cho bạn là chia tóc thành nhiều phần nhỏ rồi thoa / xịt bảo vệ để có được kết quả toàn diện. Tốt.

4. Bỏ qua bộ gia nhiệt gắn vào máy sấy

Máy sấy của chúng ta thường có gắn một đầu sấy (máy sấy) nhưng không phải ai cũng hiểu rõ công dụng của chúng, dẫn đến bỏ quên lợi ích của việc sử dụng và bảo vệ tóc.

Đầu sấy kèm theo máy sấy thường có 2 loại cơ bản là đầu hẹp (giúp tập trung luồng gió đến một vị trí nhất định) và đầu sấy khuếch tán (giúp tản gió ra rộng hơn).

Máy sấy này sẽ tạo khoảng cách nhất định giữa tóc và phần nóng nhất của máy sấy khi nó hoạt động và thổi hơi nóng ra ngoài giúp bảo vệ tóc ở một mức độ nhất định.

>>> Xem thêm :  Sự Thật Về Tác Dụng Của Vitamin E Với Tóc

Đầu phun hẹp giúp tập trung khí nóng vào đúng vị trí, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo kiểu đồng thời bảo vệ tóc khỏi khí nóng không cần thiết hoặc gây khó chịu.

Máy khuếch tán giúp không khí nóng được phân tán đều hơn, tránh bị tập trung ở một chỗ quá lâu, đồng thời giúp tóc khô nhanh hơn.

5. Làm khô phần tóc sau đầu trước

Bắt đầu sấy tóc ở phía trước hoặc phía sau thường là thói quen. Tuy nhiên, nếu muốn tóc vào nếp gọn gàng và nhanh chóng, bạn nên xử lý những phần tóc có thể nhìn thấy trước, sau đó đến những vùng khuất như sau đầu, gáy. Điều này là do:

Khi sấy tóc phía sau, phần tóc trên đỉnh đầu hoặc phần chân tóc sẽ khó vào nếp hoặc vào nếp một cách suôn sẻ do phần tóc bên dưới đã khô.

Bắt đầu sấy ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất cũng cho phép bạn làm việc từ dễ đến khó đồng thời giúp tóc vào nếp tốt hơn thường là tóc mái ở phía trước hoặc tóc ở phía trước (chẳng hạn như tóc trẻ em trên đỉnh đầu) thường có xu hướng bị đảo lộn, khó đi vào nề nếp nếu không được giải quyết ngay từ đầu.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://tocdepaz.com/chuyen-muc/cham-soc-toc/