Review chi tiết về tóc đẹp , chăm sóc tóc , dưỡng tóc

Nghề cắt tóc ở Mỹ có thật sự hấp dẫn như lời đồn

Nghề cắt tóc ở Mỹ luôn khao khát nguồn nhân lực có nguồn thu nhập hấp dẫn. Đó là điều nhiều người đã nghe nhau nói, từ đó ngày càng có nhiều người có mong muốn được sang Mỹ làm việc và phát triển. Vậy sự thật là gì? Nghề cắt tóc ở Mỹ có thực sự hấp dẫn như lời đồn? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin để hiểu rõ hơn về nghề tóc ở Mỹ nhé.

Thực trạng nghề cắt tóc ở Mỹ

Nghề cắt tóc không yêu cầu trình độ học vấn quá cao nên những ai nhanh nhẹn, khéo léo, tỉ mỉ và một chút óc thẩm mỹ, sáng tạo đều có thể theo đuổi nghề. Và thực tế là ngày càng có nhiều người lựa chọn nghề này, nhiều người cũng mạnh dạn hơn với suy nghĩ sẽ sang Mỹ định cư và làm việc để đổi đời vì nó mang lại thu nhập rất cao. Nhưng điều đó có đúng không?

Mỹ là một cường quốc phát triển về mọi mặt nên mức sống của người dân rất cao và họ cũng đặc biệt chú trọng đến ngoại hình của mình dù là phụ nữ hay nam giới. Có một sự thật là dù người Mỹ, người Việt hay bất kỳ ai khác, họ đều yêu cái đẹp và quan tâm đến ngoại hình của mình. Chỉ có sự quan tâm, đầu tư của người Mỹ là cao hơn, dù là hot girl hay người già. Vì vậy, nhu cầu càng cao thì nghề cắt tóc ở Mỹ càng có nhiều cơ hội phát triển.

Nghề cắt tóc ở Mỹ có thu nhập ổn định.  Nghề cắt tóc ở Mỹ có thu nhập ổn định và tốt
Nghề cắt tóc ở Mỹ có thu nhập ổn định và tốt

Hơn nữa, ngoài làm tóc, các thẩm mỹ viện ở Mỹ còn có nhiều dịch vụ như gội, sấy, nối tóc, nối mi, cạo râu,… Đặc biệt các bạn còn được đào tạo cách tư vấn sản phẩm. , mỹ phẩm chăm sóc tóc. Với hoạt động này, ngoài nguồn thu nhập chính từ cắt tóc, bạn còn nhận được hoa hồng từ sản phẩm bán được. Ngoài ra, bạn sẽ có một khoản tiền gọi là tip, số tiền này sẽ phụ thuộc vào sự hài lòng và lòng hiếu khách của bạn. Như vậy, tổng thu nhập của bạn sẽ bao gồm ba khoản tương xứng với khả năng của bạn.

>>> Xem thêm :  Các kiểu tóc húi cua cho nam giới thêm điển trai

Thu nhập chính sẽ phụ thuộc vào khả năng, tay nghề của bạn cũng như tình hình kinh doanh của quán. Ngoài ra, nghề cắt tóc ở Mỹ còn nhiều cơ hội phát triển, bạn có thể mở tiệm riêng cho mình.

Theo nhiều khảo sát, nghề cắt tóc ở Mỹ có thu nhập ổn định và tốt. Một salon tóc Việt mở ở Mỹ từ năm 2008 cho biết, ở đây họ thu phí 15-25 USD cho mỗi lần cắt và 60 – 150 USD cho các phương pháp tạo kiểu, nhuộm. . Đối với những tiệm tóc lớn thì chi phí này sẽ đắt hơn.

Vì thế việc cắt tóc ở Mỹ chính là cơ hội và tương lai của những người yêu cái đẹp, yêu cái đẹp và có sự tỉ mỉ, khéo léo. Đặc biệt với những người có tay nghề cao, tay nghề tốt.

Để trở thành thợ cắt tóc ở Mỹ cần những gì?

Nghề cắt tóc ở Mỹ rất hấp dẫn nhưng để có thể hành nghề tại đây, người Việt cần phải có đủ điều kiện cần và đủ về trình độ chuyên môn cũng như các giấy tờ liên quan.

Bạn cần phải hoàn thành số giờ học theo yêu cầu, làm bài kiểm tra lý thuyết và thực hành để lấy được giấy phép, chứng chỉ hành nghề do State Board of Cosmetology (State Board) các bang cấp. Để làm tóc, bạn cần đăng ký và hoàn thành một trong hai chương trình học sau:

  • Chương trình thẩm mỹ: trong chương trình này, bạn sẽ phải hoàn thành số giờ quy định và ở mỗi bang sẽ có quy định khác nhau về số giờ nhưng tối thiểu là 1.600 giờ. Hoàn thành chương trình này, bạn có thể làm thợ làm tóc và làm tất cả những việc liên quan đến làm đẹp, thẩm mỹ như vẽ móng, tư vấn thẩm mỹ, v.v.
  • Thợ cắt tóc: Số giờ học tối thiểu là 1.500 giờ và cũng tùy thuộc vào từng bang. Khi học chương trình này, bạn sẽ học và tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ về tóc và cạo râu.
>>> Xem thêm :  Top 10+ kiểu tóc Soobin Hoàng Sơn đẹp cho phái mạnh
Để làm việc ở Mỹ bạn phải có chứng chỉ nghề
Để làm việc ở Mỹ bạn phải có chứng chỉ nghề

Sau khi hoàn thành đủ số giờ của lớp học, bạn sẽ phải nộp đơn lên hội đồng thẩm mỹ để được kiểm tra và cấp giấy phép. Bài thi sẽ bao gồm lý thuyết và thực hành. Nếu kết quả cả 2 môn đều trên 75% thì bạn có thể đi làm ngay. Nếu không đạt, bạn sẽ phải nộp lệ phí và thi lại. Nếu thất bại, bạn sẽ phải trả phí cho phần đó. Lưu ý khi thi lại, bạn nên đăng ký thi càng sớm càng tốt vì kết quả thi chỉ được bảo lưu trong một năm. Ngoài ra, để tham gia một trong hai chương trình này, độ tuổi bắt buộc theo học của bạn là 16 tuổi và 17 tuổi khi dự thi.

Những khó khăn bạn có thể gặp phải khi đi làm thợ cắt tóc ở Mỹ

Nghề cắt tóc ở Mỹ thu hút nhiều người có thu nhập rất cao, nhưng để có được điều đó họ cũng phải đánh đổi rất nhiều thứ, gặp không ít khó khăn, thách thức, đó là:

  • Hồ sơ nhập cư

Khó khăn đầu tiên bạn cần vượt qua đó là hoàn thiện hồ sơ để có thể sang Mỹ. Bạn có thể theo chương trình xuất khẩu lao động do các công ty kết nối hoặc có người bảo lãnh đi du lịch, làm việc và định cư. Việc xin giấy tờ sẽ mất rất nhiều thời gian, vì vậy nếu bạn đang có ý định sang Mỹ làm nghề làm tóc thì hãy chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết.

Chuẩn bị hồ sơ đi Mỹ mất nhiều thời gian
Chuẩn bị hồ sơ đi Mỹ mất nhiều thời gian
  • Sự khác biệt về văn hóa và giao tiếp

Một điều quan trọng không kém bạn cần chuẩn bị đó là kỹ năng ngoại ngữ, tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn giao tiếp với khách hàng thuận tiện hơn. Tính cách vui vẻ, ít nói sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm việc, làm việc và cho khách hàng có người để trò chuyện trong quá trình làm tóc. Chưa kể việc bạn nói chuyện và xây dựng mối quan hệ với khách hàng, nếu không có tiếng Anh, việc hiểu sai mong muốn của khách hàng sẽ dẫn đến những yêu cầu không chính xác và phải đối mặt với tình huống bị khiển trách. Vì vậy bạn nên học cách giao tiếp bằng tiếng Anh ngay từ bây giờ.

>>> Xem thêm :  Học cắt tóc cấp tốc có đảm bảo tay nghề không?

Hơn nữa, văn hóa Mỹ và Việt Nam rất khác nhau nên để tránh những tình huống không mong muốn, bạn nên tìm hiểu kỹ những nét văn hóa, lối sống đặc trưng của người dân bản địa nơi mình sắp đến.

Nghề cắt tóc ở Mỹ mang lại nhiều lợi ích to lớn nên đã thu hút rất nhiều người, từ đó tạo nên tính cạnh tranh khi tìm việc. Giống như bất kỳ ngành nào, càng có nhiều người lựa chọn thì mức độ cạnh tranh càng cao. Vì vậy hãy sẵn sàng học tập, rèn luyện chăm chỉ hơn để phát triển kỹ năng và khả năng sáng tạo của mình để không phải thụ động trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Mức độ cạnh tranh giữa các thợ làm tóc ở Mỹ rất cao
Mức độ cạnh tranh giữa các thợ làm tóc ở Mỹ rất cao
  • Cắt tóc ảnh hưởng tới sức khỏe

Nếu bạn làm nghề cắt tóc ở Mỹ hay bất kỳ nơi nào khác, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, thuốc tẩy, thuốc nhuộm tóc,… Thời gian tiếp xúc quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên người thợ cần có thời gian nghỉ ngơi, có thời gian nghỉ ngơi. ăn uống hợp lý và đeo găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Tóm lại, nghề cắt tóc ở Mỹ vẫn còn tiềm năng nên để có thể làm việc với thu nhập cao, bạn nên chuẩn bị kỹ càng ngay từ khi nảy ra ý định đó. Hãy trau dồi bản thân từ ngoại ngữ đến kỹ năng làm tóc để có cơ hội đến Mỹ học tập và làm việc.

5/5 - (349 bình chọn)