Review chi tiết về tóc đẹp , chăm sóc tóc , dưỡng tóc

Kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản không thể bỏ qua

Kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản là những kiến ​​thức, kỹ thuật cơ bản bạn phải học và nắm vững nếu muốn trở thành nhà tạo mẫu tóc nam chuyên nghiệp. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ những kỹ thuật không thể bỏ qua khi học cắt tóc nam cơ bản.

Kỹ thuật cầm kéo, kéo cắt, kéo cắt tỉa

Kỹ thuật đầu tiên và cơ bản nhất mà bạn cần nắm vững khi học cắt tóc nam cơ bản đó là kỹ thuật cầm kéo. Kỹ thuật này không quá khó nhưng cũng không quá dễ vì bạn không chỉ điều khiển kéo bằng đốt ngón tay mà để tạo được những đường cắt tỉa đẹp, chính xác và gọn gàng cần có sự phối hợp nhịp nhàng của tay và vai.

Tìm hiểu kỹ thuật cắt tóc cơ bản bằng kéo
Tìm hiểu kỹ thuật cắt tóc cơ bản bằng kéo

Học cắt tóc nam cơ bản bằng kéo các bạn sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật xoay kéo, giấu kéo, đảo ngược kéo,… Lúc đầu các bạn sẽ thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy, kể cả khi tay bạn bị yếu. không quen cầm chúng. kéo và có thể xảy ra các lỗi như cắt xén hoặc lệch. Nhưng bạn nên luyện tập thường xuyên để cầm kéo linh hoạt và thực hiện các kỹ thuật xoay, đảo chiều khéo léo.

Kỹ thuật chia tóc và góc cắt

Kỹ thuật tiếp theo bạn cần học là kỹ thuật chia tóc và góc cắt. Bạn phải nắm vững những kiến ​​thức như kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, kiểu đầu, tóc dày mỏng để cắt cho phù hợp. Vì mỗi người sẽ có một phong cách khác nhau, bạn không thể rẽ tóc và cắt một cách bừa bãi, nên tóc sau khi cắt không những không đẹp hơn mà còn không đều màu, có phần cao, có phần thấp, gây rụng tóc. im lặng. Chính vì vậy khi học cắt tóc nam cơ bản đều phải đưa kỹ thuật này vào. Nắm vững kỹ thuật này, bạn có thể tạo ra mái tóc đẹp, thẩm mỹ.

>>> Xem thêm :  Tóc rễ tre nữ nên cắt kiểu gì để che bớt khuyết điểm?
Học kỹ thuật cắt tóc phù hợp với từng khuôn mặt
Học kỹ thuật cắt tóc phù hợp với từng khuôn mặt

Tư thế cắt tóc

Tư thế cắt tóc cũng là một kỹ thuật rất quan trọng, nó không đơn giản như việc đứng dù bạn có nhìn thế nào đi chăng nữa. Thực tế, mỗi kiểu tóc sẽ áp dụng những kỹ thuật tạo kiểu khác nhau như cắt thẳng, cắt ngược, cắt zigzag, cắt úp mặt nên tư thế khi cắt tóc cũng linh hoạt, đứng ngồi khác nhau. Bởi vì cắt tóc không chỉ liên quan đến chuyển động của cánh tay và phần trên cơ thể mà còn liên quan đến cả chân.

Tư thế cắt tóc đứng Tư thế cắt tóc đứng nghiêng
Tư thế cắt tóc đứng nghiêng

Học cắt tóc nam cơ bản, bạn sẽ được hướng dẫn đứng, đứng thẳng, đứng co đầu gối, đứng trước sau và ngồi. Không chỉ tư thế đứng mà tư thế đứng cũng quan trọng không kém.

Kỹ thuật chải tóc bằng kẹp tóc

Kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản bạn cần nắm rõ đó là chải tóc, nó sẽ bao gồm các thao tác chải tóc bằng tay, chải ra khỏi tay và dùng lược combover để giữ tóc.

Kỹ thuật chải tóc cơ bản trong cắt tóc nam
Kỹ thuật chải tóc cơ bản trong cắt tóc nam

Mục đích của việc học kỹ thuật này là nó sẽ giúp bạn lấy tóc và tạo hình cho đường cắt. Bạn có thể hình dung nếu không giữ tóc thì việc cắt tóc sẽ khá khó khăn và sẽ xảy ra sai sót khi cắt. Vì vậy dù ban đầu chưa quen bạn cũng nên luyện tập để thành thạo.

Kỹ thuật kẹp tóc để cắt

Sau khi nắm vững kỹ thuật cầm kéo, bạn sẽ học được kỹ thuật kẹp tóc để cắt là sự kết hợp giữa việc kẹp tóc trên tay và dùng kéo để cắt tóc. Kỹ thuật cắt tóc để cắt sẽ bao gồm các nội dung sau: kẹp thẳng trong/ngoài tay, kẹp trong/ngoài tay. Tại sao chúng ta cần phân biệt giữa kẹp thẳng và kẹp cong, vì nó sẽ ảnh hưởng đến chuyển động và tư thế cắt tóc.

>>> Xem thêm :  Tổng hợp các mẫu màu tóc xanh rêu xám khói thu hút
Kỹ thuật kẹp thẳng trên tay để cắt tóc
Kỹ thuật kẹp thẳng trên tay để cắt tóc

Học cắt tóc nam cơ bản, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng lượng kẹp tóc vừa đủ, không quá dày hoặc quá mỏng để tránh gặp khó khăn khi cắt tóc.

Kỹ thuật cắt

Như bạn đã biết, mỗi kiểu tóc sẽ có kỹ thuật cắt tóc khác nhau. Đối với những người học cắt tóc nam cơ bản sẽ học các kỹ thuật cắt tóc thẳng, cắt zigzag, cắt tỉa,… và sau khi nắm vững các kỹ thuật cơ bản sẽ học các kỹ thuật nâng cao khác. Ngoài ra, trong quá trình thực hành bạn sẽ được hướng dẫn điều chỉnh lực cắt sao cho phù hợp với loại tóc của mình.

Sử dụng kéo thành thạo khi được hướng dẫn kỹ thuật cắt tóc nam
Sử dụng kéo thành thạo khi được hướng dẫn kỹ thuật cắt tóc nam

Kỹ thuật huấn luyện lược

Ngoài kéo, một dụng cụ không thể thiếu khi học cắt tóc nam cơ bản chính là chiếc lược. Kỹ thuật cầm kéo và xoay được phối hợp vừa cắt tóc vừa làm mượt tóc để tóc được cắt đều hơn. Đặc biệt với những người không thuận cả hai tay, nếu cầm lược bằng tay không vững, đường cắt có thể bị lệch và tất nhiên kiểu tóc tạo ra sẽ không được như ý muốn. Vì vậy, bạn sẽ cần học cách cầm lược để việc cắt tóc được dễ dàng hơn.

Lược là dụng cụ không thể thiếu khi học cắt tóc nam cơ bản
Lược là dụng cụ không thể thiếu khi học cắt tóc nam cơ bản

Kỹ thuật đào tạo tông đơ

Ngoài việc dùng kéo để cắt tóc, bạn có thể dùng tông đơ để cắt tóc. Tông đơ sẽ giúp tạo ra những phần tóc góc cạnh và cắt những phần tóc ngắn mà kéo không thể làm được. Học cách cắt tóc nam cơ bản, bạn sẽ học cách sử dụng các loại tông đơ khác nhau.

>>> Xem thêm :  Top 4 Địa chỉ bán tóc giả đẹp và chất lượng nhất TP. Biên Hòa, Đồng Nai
Tạo đường nét trên tóc bằng tông đơ
Tạo đường nét trên tóc bằng tông đơ

Kỹ thuật cắt lược

Học kỹ thuật cắt tóc cơ bản trên lược là học cách dùng lược để nâng các sợi tóc lên lược và dùng tông đơ để cắt. Áp dụng kỹ thuật này sẽ giúp bạn cắt tóc dễ dàng và chính xác hơn.

Cắt tóc bằng lược, kỹ thuật giúp cắt tóc dễ dàng hơn
Cắt tóc bằng lược, kỹ thuật giúp cắt tóc dễ dàng hơn

Kỹ thuật đào tạo dao cạo

Một dụng cụ không thể thiếu khác khi cắt tóc nam chính là dao cạo, dùng để làm sạch phần tóc thừa ở hai bên hoặc sau gáy.

Kỹ thuật cắt tóc nam bằng dao cạo
Kỹ thuật cắt tóc nam bằng dao cạo

Trên đây là những kỹ thuật cơ bản mà bạn sẽ cần phải hiểu rõ ràng và chắc chắn để trở thành một thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Để nắm được kiến ​​thức cơ bản, có người hướng dẫn và môi trường thực hành, hãy đăng ký khóa học cắt tóc nam cơ bản.

5/5 - (492 bình chọn)