Review chi tiết về tóc đẹp , chăm sóc tóc , dưỡng tóc

Hướng dẫn tết tóc xương cá nhiều kiểu khác nhau

Kiểu tóc nào vừa hợp thời trang vừa giúp bạn tránh nóng? Tất nhiên, kiểu tóc tết xương cá cực kỳ dễ làm, rất phổ biến mà lại rất nữ tính, ngọt ngào. Kiểu tóc tết xương cá này phù hợp với cả tóc dài và tóc ngắn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tết tóc xương cá theo nhiều kiểu khác nhau, áp dụng được cho nhiều kiểu tóc.

Hướng dẫn tết tóc xương cá chi tiết từng bước.

Để tết tóc xương cá, trước hết, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ gồm: lược, keo xịt tóc và giữ nếp tóc (có hoặc không có), dây buộc tóc.

Kiểu tóc tết xương cá này khác với kiểu tết tóc thông thường và phức tạp hơn một chút, tuy nhiên, đây vẫn là kiểu tóc khá dễ làm và có thể biến tấu theo nhiều kiểu, nhiều kiểu khác nhau.

Bím tóc xương cá khá đơn giản và giúp tóc gọn gàng hơn
Bím tóc xương cá khá đơn giản và giúp tóc gọn gàng hơn

Để tìm hiểu thêm các kiểu, hãy xem hướng dẫn thắt bím tóc cổ điển trước.

 • Bước 1: Cột tóc bằng dây thun
 • Dùng ngón tay chia tóc thành 2 phần chính có kích thước bằng nhau. Nhớ giữ cả hai bím tóc bằng một tay.
 • Bước 2: Lấy một lọn tóc mỏng từ bên ngoài của phần chính bên trái, và đưa vào bên trong của phần chính bên phải. Các lọn tóc chẻ càng hẹp thì bím tóc xương cá trông càng mỏng manh.
 • Bước 3: Lặp lại bước 2 với bên đối diện, lấy lọn tóc mỏng bên ngoài của phần chính bên phải và đưa vào bên trong của phần chính bên trái.
 • Bước 4: Tiếp tục lặp lại lần lượt bước 2 và bước 3, bím tóc xương cá của bạn sẽ dần lộ ra ngoài. Hãy chắc chắn rằng bạn tết bím hết mức có thể để các họa tiết được nhìn thấy rõ ràng.
 • Bước 5: Sau khi đã buộc hết tóc, bạn cố định phần cuối của bím tóc bằng dây chun buộc tóc, sau đó cẩn thận tháo dây thun đã buộc ban đầu.
>>> Xem thêm :  Kểu tóc xoăn hippie ngắn ngang vai thịnh hành dành cho giới trẻ
Cách tết tóc xương cá trong 5 bước đơn giản
Cách tết tóc xương cá trong 5 bước đơn giản

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước của hướng dẫn tết tóc xương cá rồi đấy. Và để các bím tóc của bạn trông tự nhiên hơn, hãy dùng tay, cẩn thận kéo từng lọn tóc nhỏ,

Cố định phần cuối của bím tóc bằng dây buộc tóc trong suốt và cẩn thận tháo dây buộc tóc đã dùng lúc đầu. Để trông tự nhiên hơn, hãy dùng tay kéo nhẹ các bím tóc một cách cẩn thận, điều này sẽ làm cho tóc trông bồng bềnh và tự nhiên hơn. Đừng tết tóc quá chặt.

Hướng dẫn thắt bím bằng xương cá cho tóc ngắn thêm phần cá tính.

Nhắc đến tết tóc chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ đây là kiểu tóc chỉ dành cho những cô nàng có mái tóc dài, tuy nhiên, những nàng tóc ngắn vẫn có thể biến tấu với kiểu tóc này, giúp các bạn gái trở nên thật trẻ trung. , đáng yêu và cá tính nó.

Với những bạn gái có mái tóc ngắn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tết tóc xương cá từ đỉnh đầu đến đuôi, bạn có thể tết hai bên hoặc tết một bên tùy theo sở thích. Tuy nhiên, kiểu thắt bím hai bên sẽ giúp các nàng trông điệu đà hơn. Các bước tết xương cá cho cô nàng tóc ngắn vẫn tương tự như hướng dẫn tết tóc xương cá đã giới thiệu ở trên, ngoài ra còn có kiểu tết tóc xương cá cũng rất phù hợp với những cô nàng tóc ngắn.

>>> Xem thêm :  10 cách trị gàu bằng bia hiệu quả an toàn nhất định phải thử
Cách tết tóc xương cá nửa bên ngoài cho cô nàng tóc ngắn
Cách tết tóc xương cá nửa bên ngoài cho cô nàng tóc ngắn

Cụ thể, các bước tết tóc xương cá nửa bên ngoài cho tóc ngắn bao gồm:

 • Làm mượt tóc và lấy nửa tóc bên ngoài.
 • Cột phần tóc bên trong để gọn gàng và dễ thực hiện hơn
 • Bện phần tóc bên ngoài theo các kiểu như tết xương cá, tết ​​ba.
 • Thả phần tóc bên trong và duỗi tóc để tóc trông tự nhiên.

Sáng tạo và độc đáo hơn với nhiều kiểu tóc tết xương cá

Bạn biết không, những hướng dẫn tết xương cá trên đây chỉ là những cách tết tóc xương cá cổ điển, đơn giản nhất, từ những hướng dẫn cơ bản đó, với sự sáng tạo không ngừng, bạn có thể biến tấu ra nhiều kiểu tết tóc xương cá khác nhau.

Một số kiểu tóc tết xương cá mới cho bạn tham khảo có thể kể đến như:

1. Kiểu tóc tết nửa xương cá

Kiểu tóc này còn được gọi là kiểu tóc “nàng tiên cá”. Đặc biệt phù hợp với những cô nàng sở hữu mái tóc dài, thích sự kết hợp giữa bím tóc xương cá và tóc buông xõa nhẹ nhàng. Một nửa tóc sẽ được tết cẩn thận, nửa còn lại để xõa.

Đây cũng là kiểu tết
Đây cũng là kiểu tết “nàng tiên cá”

Hướng dẫn tết tóc nửa xương cá như sau:

 • Lấy một lọn tóc từ phía trước bên phải và kéo nó vào giữa.
 • Lấy một lọn tóc tương tự ở bên trái. Tiếp tục lấy một lọn tóc khác ngay dưới lọn tóc bên trái.
 • Tiến hành tết tóc xương cá với ba lọn tóc, sau mỗi bước tết, bạn lấy một phần tóc nhỏ sát với lọn tóc trước đó.
 • Cho đến khi bím tóc xương cá còn khoảng 10cm thì dừng lấy phần tóc hai bên. Và bạn tết bình thường cho đến hết phần tóc, dùng thun để cố định bím tóc.
>>> Xem thêm :  Nhuộm tóc khoảng bao nhiêu tiền? Mức giá của các màu nhuộm

Vậy là xong.

2. Bím tóc đuôi cá kết hợp với khăn lụa

Một trong những kiểu tóc tết hot nhất thời gian gần đây chính là kiểu tóc tết thắt khăn lụa. Bạn có thể kết hợp cách tết tóc xương cá này với khăn lụa và buộc tóc đuôi ngựa.

Cách tết tóc theo kiểu này cũng khá đơn giản, bạn thực hiện tết tóc đuôi cá từ đỉnh đầu, đến đuôi tóc thì bạn chuyển sang tết bím, tuy nhiên thay vì lấy 3 bím tóc lại với nhau như bình thường thì bạn thay bằng một chiếc chun. khăn quàng cổ, tiếp tục tết cho đến khi hết tóc.

Đây là kiểu tóc đang rất thịnh hành hiện nay

Ngoài ra, còn có các kiểu tết xương cá khác như: tết xương cá 1 bên, tết ​​nửa đầu cho những cô nàng cá tính, v.v.

Phần kết

Với hướng dẫn tết tóc xương cá và tết tóc xương cá như đã giới thiệu trên đây, hy vọng các bạn sẽ biết thêm nhiều kiểu tóc mới, biến tấu cho mái tóc của mình trông đáng yêu hơn nhé các nàng.

Chúc các nàng luôn xinh đẹp với những kiểu tóc tết xương cá này nhé.

Xem thêm:

5/5 - (131 bình chọn)