Review chi tiết về tóc đẹp , chăm sóc tóc , dưỡng tóc

Hướng dẫn cách sơn móng tay không bị lem và lên màu đẹp

Phần chị em phụ nữ đều đã quen thuộc với việc sử dụng sơn móng tay để làm đẹp cho một số dịp đặc biệt. Tuy nhiên công việc sơn móng tay cũng gặp phải rất nhiều khó khăn khi lớp sơn dễ bị lem màu ra xung quanh. Đây là lý do mà bạn cần phải biết một số cách sơn móng tay không bị lem để xử lý khi cần thiết.

Son móng tay không bị lem có phức tạp hay không

Đối với những người chưa thành thạo thao tác trang điểm và làm đẹp bằng sơn móng tay thì việc kiểm tra độ đồng đều của lớp sơn móng tay sẽ gặp nhiều khó khăn, nên lem màu ra những vùng xung quanh móng tay là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Sơn móng tay bị lem ra những vùng bên cạnh móng tay ảnh hưởng đến lớp sơn trên móng tay, thậm chí chỉ làm lớp sơn lót và phải thực hiện thêm nhiều lần quét nữa mới có thể đồng đều trở lại.

Nhiều người gặp phải tình trạng lem màu khi sơn móng tay
Nhiều người gặp phải tình trạng lem màu khi sơn móng tay

Nhìn chung thì sau một thời gian làm quen và thường xuyên thực hiện sơn móng tay, bạn sẽ ít thắc mắc phải những sai sót và có được một bộ móng tay đều màu hơn qua mỗi lần tiến hành. Ngoài chí chí sơn móng tay không bị lem sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nếu bạn chú ý và biết một số cách sơn móng tay không bị lem để thao tác lý diễn ra hoàn thiện hơn.

Một số cách sơn móng tay không bị lem

Trang điểm và làm đẹp cho bộ móng tay không phải là một điều đơn giản, tuy nhiên chúng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có thể áp dụng thành công một số cách thức cụ thể sau đây:

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách cắt móng tay đẹp cho nữ chuẩn salon tại nhà

Cũ tiến hành tẩy màu móng tay

Một trong những lý do chính khiến sơn móng tay dễ bị lem màu là bạn tẩy sạch và toàn màu sơn móng tay cũ, để lại một số lớp sơn ốp trên bề mặt móng và ảnh hưởng đến độ nhám của lớp sơn móng tay new hand.

Tiến hành tẩy hoàn toàn màu sơn móng tay cũ
Tiến hành tẩy hoàn toàn màu sơn móng tay cũ

Vì vậy trước khi bắt đầu sử dụng màu sơn móng tay mới, tốt hơn hết bạn nên tiến hành tẩy sạch màu móng tay cũ hay những lớp sơn cũ còn sót lại trên bề mặt móng tay. Đây là một trong những cách sơn móng tay không bị lem màu mà rất ít người để ý và thực hiện.

Cắt, cắt và đánh bóng móng tay

Móng tay không được cắt tỉa hợp lý sẽ mọc không đồng đều, thậm chí chí có một số mảnh vụn của móng tay sẽ làm cho lớp sơn móng trở nên gợn sóng, dễ rách Lớp sơn màu khi khô, thậm chí chí dễ bị lem ra những vùng da xung quanh trong quá trình tiếp xúc với cọ quét sơn móng tay.

Do đó, bạn cần phải cắt bỏ dấu và đánh bóng bề mặt móng tay trước khi bắt đầu thực hiện sơn móng tay mới. Đây là không gian cần thiết để chuẩn bị cho một bề mặt móng tay hoàn hảo, giúp lớp sơn mới có cấu trúc đồng đều và bám chắc hơn trên bề mặt móng tay, đồng thời hạn chế khả năng bị lem màu ra những vùng xung quanh .

Ngâm móng tay trong nước ấm

Sau khi đã xử lý hoàn tất các vấn đề về bề mặt móng tay thì bạn cũng nên ngâm móng tay vào nước ấm từ 3 – 5 phút. Đây được đánh giá là một cách sơn móng tay không bị lem màu hữu hiệu theo bề mặt móng tay đã được làm mềm, hạn chế những phần cứng hoặc không đồng đều khi tiếp xúc với lớp sơn móng tay.

Xử lý da chết và phần biểu bì ở góc móng

Rất nhiều người cho rằng nguyên nhân chính làm nên lớp sơn móng tay bị lem ra xung quanh là phần da chết hay những vùng biển nắng ở gốc móng tay. Chính vì vậy mà bạn cần phải lý giải triệt để, mục đích loại bỏ hoàn toàn những chiếc áo tế bào chết còn sót lại ở hai bên trang sức làm móng tay và đẩy phần biểu bì ở gốc móng tay vào vị trí trang trí gọn gàng hơn.

>>> Xem thêm :  Mẫu nail màu xanh dương nhạt cực đẹp cho nàng tự tin đón hè
Xử lý làm sạch vùng da chết sẽ hạn chế nguyên cơ bị lem màu khi sơn móng tay
Xử lý làm sạch vùng da chết sẽ hạn chế nguyên cơ bị lem màu khi sơn móng tay

Chỉ có như vậy mới giúp cho việc sơn móng tay không bị lem màu và bay vào những vùng da không mong muốn.

Sử dụng Vaseline hoặc sơn móng tay từ trước

Nếu bạn chưa biết thì Vaseline hoặc một số sản phẩm sơn móng tay có tác dụng ngăn màu sơn móng tay bị lem ra. Do đó, bạn có thể sử dụng chúng trên những vùng da xung quanh để hạn chế tình trạng mờ hoặc lem màu khi thực hiện sơn móng tay.

Đây cũng là một cách sơn móng tay không bị lem màu được rất nhiều chuyên gia trang điểm khuyến khích sử dụng, bởi Vaseline ngoài tác dụng bảo vệ lớp sơn móng tay còn mang đến khả năng dưỡng ẩm và bảo vệ da tay tuyệt vời.

Phủ một lớp sơn bảo vệ đầu móng tay

Thông thường thì các loại sơn móng tay sẽ có một khoảng thời gian nhất định để làm khô và cố định lớp sơn. Nếu mong muốn không bị lem màu trong khoảng thời gian này khi tiếp xúc tay với những vật dụng này, bạn nên sử dụng ngay lập tức một lớp sơn phủ để bảo vệ đầu móng tay khỏi tiếp xúc và hạn chế lem màu.

Sử dụng một lớp sơn phủ để bảo vệ màu sơn móng tay khỏi bị lem
Sử dụng một lớp sơn phủ để bảo vệ màu sơn móng tay khỏi bị lem

Đây là 1 cách sơn móng tay không bị lem mang đến hiệu quả nhanh chóng và chắc chắn không ảnh hưởng đến màu sơn, tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn sản phẩm phù hợp để tránh ảnh hưởng của hóa chất đến lớp móng tay và làn da da xung quanh.

Sử dụng miếng dán móng tay chuyên dụng

Đối với những người chưa thực sự tin vào thao tác sơn móng tay, dễ dàng làm cho sơn móng tay bị lem ra những vùng xung quanh thì sử dụng miếng dán chuyên dụng là cách sơn móng tay không bị lem tốt nhất.

Miếng dán sẽ bảo vệ những vùng da tay xung quanh, cố định khuôn phần cần sơn móng tay và dễ dàng làm sạch khi đã hoàn thiện lớp sơn móng tay sau cùng. Sản phẩm này rất dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao, vì vậy nó thường xuyên được chị em phụ nữ lựa chọn để hỗ trợ làm đẹp cho bộ móng tay.

>>> Xem thêm :  Sơn móng tay nhiều có hại không? Hạn chế như thế nào?

Lau sạch vùng sơn bị lem trên da sau khi đã hoàn thiện

Điều cuối cùng mà bạn cần phải thực hiện chính là lau sạch vùng sơn móng tay đã bị lem sau khi hoàn thiện sơn cuối cùng. Bạn nên biết rằng một số loại sơn móng tay có khả năng khô nhanh, nên nếu sử dụng những loại sơn này cần được loại bỏ cấp tốc để tránh tình trạng khô, lem màu và khó làm sạch hơn.

Lau sạch những vết sơn được dựng lên xung quanh trước khi chúng không còn nữa
Lau sạch những vết sơn được dựng lên xung quanh trước khi chúng không còn nữa

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng một số điều chỉnh loại sơn móng tay bao lâu hơn, giúp làm sạch và điều chỉnh màu sắc diễn ra dễ dàng mà ít bị lem màu hơn la sơn móng tay khô nhanh.

Một số lưu ý khi hoàn thành sơn móng tay để không bị lem màu

Trước khi thực hiện sơn màu lên móng tay, hãy sử dụng sơn lót để bảo vệ móng tay khỏi bị ố hoặc ảnh hưởng từ hóa chất. Đây là một cách sơn móng tay không bị lem nhờ lớp sơn lót đã trở thành bề mặt hoàn hảo, cũng như khuôn cố định từ trước dành cho lớp sơn chính.

Thực hiện thao tác bình tĩnh và chỉ nên sơn từng lớp học để dễ dàng điều chỉnh, nếu thực hiện chiến đấu vàng hoặc sử dụng các lớp sơn quá dài sẽ khiến lớp sơn bị chảy và lem màu ra những vùng da xung quanh.

Nếu sơn móng tay quá đặc biệt, bạn có thể mua dung dịch pha đá. Đừng tự ý pha thêm dung dịch tẩy sơn móng tay bởi nó có thể làm cho sơn móng tay dễ chảy và lem màu hơn.

Hi vọng với những cách sơn móng tay không bị lem mà Thegioilamdep.Vn đã hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng làm chủ thao tác sơn móng tay và sở hữu cho mình một bộ móng tay đẹp như ý. Hãy bắt đầu thực hiện ngay từ hôm nay, chúc bạn thành công!

5/5 - (200 bình chọn)