Review chi tiết về tóc đẹp , chăm sóc tóc , dưỡng tóc

Cứ mắc những sai lầm này thì tóc ngày càng thưa mỏng, xơ xác

04/12/2021

Mỗi khi mắc phải những sai lầm này, mái tóc của bạn sẽ ngày càng mỏng đi trông thấy.

Gội đầu quá nhiều

Nắng nóng, khói bụi, mồ hôi, dầu thừa khiến mùa hè ai cũng muốn gội đầu. Nghe có vẻ hợp lý nhưng đây là sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc tóc. Việc gội đầu thường xuyên khiến tóc tiếp xúc với nhiều hóa chất hơn từ dầu gội, đồng thời làm trôi đi lớp dầu tự nhiên, khiến tóc khô, giòn và dễ gãy rụng hơn. Tần suất hợp lý nhất vẫn là cách 2-3 ngày gội đầu một lần, như vậy sức khỏe của tóc mới được đảm bảo.

Sử dụng nhiệt độ cao để làm khô tóc của bạn

Vì cuộc sống quá bận rộn nên ngay cả việc sấy tóc cũng muốn nhanh chóng bằng cách sấy ở nhiệt độ cao và gió mạnh. Hai yếu tố này sẽ nhanh chóng lấy đi độ ẩm của tóc, lâu dần khiến tóc khô, giòn, dễ gãy và chẻ ngọn. Tốt nhất bạn nên để tóc khô tự nhiên, nếu không đợi được thì hãy sấy tóc ở nhiệt độ mát.

Không trị dứt điểm gàu, ngứa

Nhiều người gặp phải tình trạng gàu trong thời gian này nhưng không phải ai cũng để ý và muốn trị gàu dứt điểm. Gàu ngứa là một trong những thủ phạm chính gây rụng tóc. Vì vậy, ngay khi thấy tóc xuất hiện gàu, bạn nên sử dụng ngay dầu gội trị gàu để giải quyết triệt để tình trạng này hoặc tìm đến bác sĩ da liễu.

>>> Xem thêm :  Keratin có tác dụng gì với tóc?

Không che tóc khi đi nắng

Nếu thường xuyên để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tia cực tím sẽ làm tổn thương lớp biểu bì ngoài cùng của sợi tóc, theo thời gian khiến tóc xơ xác, bạc và khô xơ như rễ tre. Vì vậy, bạn phải đội mũ cẩn thận khi ra nắng, cầu kỳ hơn, sử dụng kem chống nắng cho tóc và da đầu, mái tóc của bạn sẽ trải qua mùa hè suôn sẻ.

Buộc tóc quá chặt

Mùa hè nóng nực, chắc chắn rằng cô nàng nào cũng chỉ muốn buộc hết tóc lên cho mát. Tuy nhiên, khi thực hiện thao tác này, nhiều chị em dễ mắc phải sai lầm phổ biến là buộc tóc quá chặt, gây áp lực khiến tóc dễ gãy, tạo nếp nhăn xấu. Tốt nhất bạn nên cố định tóc bằng thun to bản, vải lụa thì càng tốt và nhớ buộc tóc vừa phải.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://tocdepaz.com/chuyen-muc/cham-soc-toc/

5/5 - (473 bình chọn)