Review chi tiết về tóc đẹp , chăm sóc tóc , dưỡng tóc

Chia sẻ những kiến thức cơ bản về nghề tóc để dễ dàng theo nghề

Làm tóc là một nghề đòi hỏi phải có kỹ năng và con mắt thẩm mỹ tốt, bởi việc quá chú trọng vào kỹ năng, kỹ thuật khiến nhiều người có phần lơ là những kiến ​​thức cơ bản về nghề tóc. Tuy nhiên, những kiến ​​thức cơ bản đó chính là nền tảng mà bất kỳ thợ làm tóc nào cũng cần phải nắm rõ. Vậy những kiến ​​thức cơ bản về nghề tóc mà bạn cần nắm được là gì để có thể dễ dàng theo đuổi nghề?

Tại sao cần phải biết kiến ​​thức cơ bản về làm tóc?

Chúng ta đều biết rằng kiến ​​thức cơ bản là nền tảng để xây dựng những kiến ​​thức nâng cao, chuyên sâu hơn. Bạn có thể tưởng tượng rằng cũng giống như khi chúng ta xây một ngôi nhà, có một nền móng vững chắc thì mới có thể xây được từng viên gạch và hoàn thiện ngôi nhà. Tương tự như vậy, dù học ngành nghề nào thì chúng ta cũng phải bắt đầu học từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực hành.

Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về làm tóc để phát triển sự nghiệp làm tóc bền vững
Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về làm tóc để phát triển sự nghiệp làm tóc bền vững

Nghề cắt tóc cũng không ngoại lệ, những kiến ​​thức cơ bản về nghề tóc sẽ cho bạn biết về các loại tóc, kiểu tóc, dụng cụ làm tóc để áp dụng vào công việc. Có thể qua quan sát hoặc thực hành bạn đã có kỹ năng cầm kéo, lược nhưng nếu không có kiến ​​thức cơ bản để phân biệt từng chất tóc, tình trạng tóc và kiểu tóc thì làm sao có thể tạo ra một kiểu tóc hoàn hảo? kiểu tóc phù hợp.

Làm tóc cũng là một nghệ thuật thiên về tính nghệ thuật và thẩm mỹ nên nếu bạn không có khiếu thẩm mỹ thì có thể thực hành bằng cách vận dụng những kiến ​​thức cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một thẩm mỹ phù hợp với thị hiếu khách hàng và xu hướng xã hội.

>>> Xem thêm :  Top 10+ kiểu tóc bấm đẹp, dễ thương, đáng yêu

Ngoài ra, bạn cần linh hoạt trong việc áp dụng những kiến ​​thức cơ bản về làm tóc vì tóc của mỗi người đều khác nhau. Ví dụ như khuôn mặt nào phù hợp với kiểu tóc nào, lọn tóc to hay nhỏ, loại thuốc nào sẽ phù hợp với từng loại tóc, màu tóc nào có thể đạt được,… Đó là những lý do. Vì sao cần nắm vững kiến ​​thức cơ bản về làm tóc?

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua việc rèn luyện kỹ năng mà điều bạn cần là kết hợp kiến ​​thức học được với việc chăm chỉ luyện tập. Bằng cách áp dụng cả hai, bạn có thể trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, có khả năng xử lý linh hoạt từng yêu cầu của khách hàng.

Kiến thức cơ bản về làm tóc bao gồm những gì?

Hiểu tầm quan trọng của những điều cơ bản về làm tóc, nhưng những điều cơ bản cần học là gì? Để bắt đầu học làm tóc bạn cần nắm vững những kiến ​​thức sau:

Đặc điểm của từng loại tóc

Bài học đầu tiên của nghề tóc là về chủ đề chính của tóc, tóc có những loại nào và đặc điểm ra sao? Thông thường, sợi tóc sẽ được phân loại theo độ nhờn, hình dạng và màu sắc, mỗi sợi có những đặc điểm khác nhau.

  • Phân loại tóc theo mức độ dầu:

Tóc thường: tóc khỏe, bóng mượt, không quá khô và không quá nhờn.

Tóc dầu: Da đầu có nhiều dầu, tóc dễ dính vào nhau.

Tóc khô: Tóc khô, chẻ ngọn, dễ gãy, không bóng mượt và trông thiếu sức sống.

Tóc hỗn hợp: đây là sự kết hợp giữa tóc khô và tóc dầu.

Mỗi loại tóc sẽ có những đặc điểm khác nhau
Mỗi loại tóc sẽ có những đặc điểm khác nhau
  • Phân loại tóc theo hình dáng: tóc thẳng, tóc gợn sóng, tóc xoăn
  • Phân loại tóc theo màu: tóc đen, tóc vàng, tóc nâu.

Cấu trúc và khả năng chịu tải của tóc

Khi làm tóc, bạn sẽ tác động rất nhiều lực, nhiệt, hóa chất lên tóc trong quá trình: cắt, uốn, duỗi, nhuộm,.. trong quá trình tạo kiểu.

>>> Xem thêm :  Top 12 Cách làm dầu ủ giúp tóc mềm mượt từ thiên nhiên đơn giản

Việc hiểu rõ kết cấu sẽ giúp người thợ đưa ra được giải pháp phù hợp trong quá trình tạo kiểu

Mật độ và kích thước tóc

Tùy thuộc vào loại tóc, sức khỏe, độ tuổi, di truyền của mỗi người mà đường kính tóc cũng như mật độ tóc sẽ khác nhau. Học những kiến ​​thức làm tóc cơ bản giúp bạn nhận ra những khác biệt đó. Thông thường, đường kính trung bình của tóc sẽ từ 0,05 – 0,12 mm, tóc có đường kính nhỏ, mỏng sẽ không chắc khỏe bằng tóc có đường kính rộng hơn, dày hơn. Nhưng theo thời gian, tóc cũng sẽ già đi.

Học những kiến ​​thức cơ bản về làm tóc giúp bạn tạo kiểu tóc dễ dàng
Học những kiến ​​thức cơ bản về làm tóc giúp bạn tạo kiểu tóc dễ dàng

Kích thước của từng sợi tóc dày hay mỏng sẽ quyết định độ dày của tóc, và mật độ tóc dày hay mỏng cũng quyết định rất nhiều đến việc tạo kiểu. Việc nắm rõ những kiến ​​thức cơ bản này sẽ giúp bạn tạo kiểu tóc phù hợp và dễ dàng hơn.

Kỹ năng cơ bản trong làm tóc

Sau khi đã nắm vững những kiến ​​thức tổng quát về các loại tóc và chất lượng tóc, bạn sẽ tìm hiểu nội dung học các dụng cụ cần thiết cũng như học các kỹ năng cơ bản. Như cách cầm kéo, tư thế cắt tóc, cách sử dụng tông đơ,…

Ngoài việc học kiến ​​thức bạn còn được học những kỹ năng cơ bản
Ngoài việc học kiến ​​thức bạn còn được học những kỹ năng cơ bản

Và tùy vào khóa học làm tóc mà bạn chọn, nam hay nữ, bạn sẽ học được những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt cũng như kỹ thuật cắt và tạo kiểu tóc. Ngoài ra, bạn sẽ được học các kỹ thuật gội đầu, xả tóc, massage, lấy ráy tai giúp khách hàng thư giãn, thoải mái.

Kiến thức cơ bản về làm tóc rất quan trọng mà bất kỳ người mới nào cũng cần phải nắm vững. Đồng thời, kết hợp với sự chăm chỉ và học hỏi từ những người giỏi để trau dồi kỹ năng và khả năng sáng tạo, từ đó nâng cao năng lực, trở thành một thợ làm tóc giỏi.

Nên học làm tóc ở đâu?

Lựa chọn nơi học là một vấn đề vô cùng quan trọng, đó là nơi bạn có thể rèn luyện đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao kiến ​​thức, rèn luyện và rèn luyện kỹ năng để nâng cao tay nghề.

>>> Xem thêm :  Những kiểu tóc nữ cho người cao gầy phù hợp với vóc dáng

Seoul Academy là trường đào tạo nghề thẩm mỹ theo tiêu chuẩn quốc tế với hơn 50 cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Tại nơi này, bạn sẽ được đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm tóc, nail, trang điểm, chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ,…

Khi học nghề tóc tại Seoul Academy bạn sẽ được học với giáo trình chuẩn bao gồm kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực hành. Đối với sinh viên các ngành sau khi tốt nghiệp, thời gian thực hành chiếm 80% thời lượng khóa học. Đồng thời, học viên sẽ được thực hành dưới sự giám sát, hướng dẫn của đội ngũ giáo viên lành nghề, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, tận tâm và không giấu nghề.

Seoul Academy đảm bảo môi trường học tập chuyên nghiệp, thoải mái với hệ thống phòng học rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ. Phòng tập cũng được trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị làm tóc. Sau khi hoàn thành khóa học, tất cả học viên sẽ được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp chứng chỉ để tìm việc làm và hoạt động trong nghề.

Học viện Seoul có rất nhiều sự hỗ trợ và giúp đỡ để học viên theo đuổi con đường sự nghiệp
Học viện Seoul có rất nhiều sự hỗ trợ và giúp đỡ để học viên theo đuổi con đường sự nghiệp

Ngoài ra, Seoul Academy còn cung cấp chỗ ở miễn phí với hệ thống ký túc xá đầy đủ tiện nghi, tạo điều kiện học tập cho các học viên ở xa. Bên cạnh đó, Seoul Academy còn thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi, giảm học phí hoặc hỗ trợ trả góp lãi suất 0% cho học viên.

Seoul Academy tự hào là trường dạy nghề làm đẹp lớn nhất, môi trường đào tạo nghề uy tín, chất lượng.
Seoul Academy tự hào là trường dạy nghề làm đẹp lớn nhất, môi trường đào tạo nghề uy tín, chất lượng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp những ai có ý định theo đuổi nghề tóc hiểu được tầm quan trọng của những kiến ​​thức cơ bản. Đồng thời, nắm bắt nội dung kiến ​​thức cơ bản về nghề tóc để lựa chọn khóa học, nơi đào tạo phù hợp, đảm bảo đầy đủ kiến ​​thức. Nếu bạn quan tâm đến khóa học làm tóc tại Seoul Academy có thể liên hệ tới hot line 1800.0084. Chúc em sẽ học tập chăm chỉ để thành công với sự lựa chọn của mình.

5/5 - (425 bình chọn)