Review chi tiết về tóc đẹp , chăm sóc tóc , dưỡng tóc

Cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà chuẩn giúp mái tóc mềm mượt vào nếp

Bằng cách áp dụng các liệu pháp duỗi tóc tại nhà khác nhau, mái tóc của bạn sẽ suôn mượt lâu hơn. Đặc biệt, cách chăm sóc này còn hỗ trợ tóc trở nên mềm mượt hơn qua quá trình duỗi tóc.

Cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà sau khi duỗi

Bạn cần chú ý cách chăm sóc tóc sau khi duỗi tóc nếu muốn tóc luôn suôn thẳng.

Sau khi duỗi tóc bao lâu thì gội đầu?

Nhiều bạn không biết nên cứ vô tư gội đầu ngay sau khi duỗi tóc. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của mái tóc duỗi thẳng mà bạn vừa làm xong. Khuyến cáo của các kỹ thuật viên tóc là tóc sau khi duỗi nên để từ 3-5 ngày rồi gội sạch. Đây là khoảng thời gian cần thiết để đảm bảo hiệu quả từ việc ép tóc. Các loại thuốc duỗi tóc cũng như các chất dinh dưỡng được sử dụng trong quá trình này có đủ thời gian để thẩm thấu. Mái tóc duỗi thẳng của bạn sẽ đảm bảo chất lượng, độ bồng bềnh, suôn mượt như ý.

>>> Xem thêm :  Sự thật bất ngờ về các loại tinh dầu tốt cho tóc không phải ai cũng biết
Sau khi duỗi tóc bao lâu thì gội đầu? (Nguồn: Internet)

Gội đầu đúng cách sau khi duỗi tóc

Sau thời gian chờ cần thiết, bạn có thể gội đầu cho phần tóc vừa được duỗi thẳng. Vui lòng ghé thăm lại nếu có thể tiệm làm tóc để gội đầu cho chắc chắn. Nếu không, bạn vẫn có thể chủ động gội đầu tại nhà mà vẫn đảm bảo chất lượng tóc duỗi. Việc gội đầu sau khi duỗi tóc cần lưu ý sử dụng loại dầu gội chuyên dụng dành cho tóc duỗi. Vì đây là sản phẩm có chứa các thành phần hỗ trợ phục hồi tóc sau khi trải qua quá trình ép tóc bằng hóa chất và tác động nhiệt. Những loại dầu gội sau khi duỗi tóc nên sử dụng thêm dầu xả và nên lưu lại trên tóc lâu hơn bình thường khoảng 2-3 phút để dưỡng chất trong dầu xả thẩm thấu nhiều và sâu hơn. Lần gội sau, bạn chỉ cần dùng dầu gội là được. Đừng quên tuân thủ tần suất gội đầu, đừng lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hình dạng của chân tóc và gây tổn thương cho da đầu và chân tóc.

Gội đầu sau 3-5 ngày duỗi tóc.
Gội đầu sau 3-5 ngày duỗi tóc (Nguồn: Internet)

Hạn chế sấy tóc cũng là cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà

Bạn nên để tóc khô tự nhiên hay sấy khô? sau khi duỗi tóc? Bạn có nghĩ cách giữ nếp tóc thẳng là dùng máy sấy tóc không? Nhưng điều này là không đúng sự thật. Nên hạn chế sử dụng máy sấy, sử dụng đúng cách. Phần còn lại, bạn nên để tóc khô tự nhiên. Nhiệt không tốt cho tóc thường và thậm chí còn tệ hơn cho tóc mới duỗi.

>>> Xem thêm :  Nhuộm tóc màu nâu – Xu hướng thịnh hành được giới trẻ yêu thích 

Cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà sau một thời gian duỗi tóc

Tóc duỗi được một thời gian nếu không được chăm sóc đúng cách có thể gặp các tình trạng: khô, xơ, gãy, không suôn mượt, tóc không được như ý muốn. Mức độ thiệt hại từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào Cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà của bạn. Vì vậy, việc chăm sóc tóc duỗi cần phải được thực hiện nghiêm túc nếu bạn muốn có một mái tóc thẳng đẹp lâu dài.

Cách buộc tóc thẳng mà không bị gãy

Bạn có thể cột tóc lại cho tóc thẳng sau một thời gian, nhưng đừng vội buộc khi đã duỗi tóc xong. Buộc tóc để duỗi, nên buộc lỏng tay, hạn chế thắt và buộc chặt. Sử dụng các dải vải, tua-bin hoặc vải thưa để thay thế dây buộc tóc khi bạn muốn buộc tóc lên. Cách buộc tóc đẹp và an toàn cho tóc duỗi là phần lưng không quá cao. Bạn có thể thay đổi điểm cố định cho từng cột để không đặt quá nhiều lực vào một vị trí tóc trong thời gian dài.

Cách buộc tóc duỗi thẳng an toàn.
Cách buộc tóc duỗi thẳng an toàn (Nguồn: Internet)

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Tóc duỗi là tóc phải sử dụng hóa chất để tạo kiểu. Lúc này, bạn sẽ phải chăm sóc nhiều hơn để bảo vệ mái tóc của mình. Ánh nắng mặt trời có nhiều tác hại đối với tóc. Nó làm khô và bong tróc lớp biểu bì bên ngoài của tóc, khiến tóc nhanh khô, chẻ ngọn, gãy rụng. Chọn thêm mũ, ô, hoặc sử dụng kem chống nắng cho tóc khi đi ra ngoài là điều bạn nên làm đối với mái tóc duỗi.

>>> Xem thêm :  Cách để tóc ngắn không bị vểnh
Che nắng cho tóc duỗi thẳng.
Che nắng cho tóc duỗi (Nguồn: Internet)

Dùng dầu gội cho tóc duỗi

Việc lựa chọn và ưu tiên sử dụng các sản phẩm dầu gội dành riêng cho tóc duỗi là điều cần thiết. Vì sản phẩm đáp ứng được nhu cầu duy trì và phục hồi của tóc duỗi. Chọn sai dầu gội đầu có thể khiến tóc bạn bị ảnh hưởng và thay đổi theo thời gian.

Dùng dầu xả cho tóc thẳng

Thị trường hiện có nhiều sản phẩm hơn dầu xả Đối với tóc duỗi thẳng để hỗ trợ phục hồi cũng như tăng cường giữ nếp. Nếu có thể, bạn nên chọn thêm các loại dầu dưỡng tóc để sử dụng trong quá trình thoa Cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà.

Dùng thêm dầu xả cho tóc duỗi.
Dùng thêm dầu dưỡng tóc để duỗi tóc (Nguồn: Internet)

Tạo mặt nạ cho tóc duỗi

Trong quá trình áp dụng cách chăm sóc tóc thẳng Tại nhà, bạn cũng có thể sử dụng kem ủ để tăng cường dưỡng chất cho tóc. Sau khi duỗi tóc, việc bổ sung dưỡng chất để tóc phát triển khỏe mạnh là điều vô cùng cần thiết. Ở loại kem dưỡng này, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm đã được pha chế sẵn của các thương hiệu chăm sóc tóc uy tín. Hoặc đơn giản là bạn có thể tự làm kem ủ tự nhiên với trái cây và thực phẩm tại nhà để sử dụng. Tóc đẹp 365 hy vọng các bạn sẽ áp dụng nhiều Cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà để có một mái tóc đẹp và lâu dài.

Xem thêm nhiều bài viết hay về : Chăm Sóc Tóc