Review chi tiết về tóc đẹp , chăm sóc tóc , dưỡng tóc

Cách cắt tóc ngang vai cúp tại nhà đơn giản

Cách cắt tóc ngang vai Rất dễ làm tại nhà, bạn có thể tự làm. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết các dụng cụ cần chuẩn bị cũng như các mẹo để cắt tóc tại nhà thành công. Ban đầu có thể hơi khó nhưng các bạn hãy kiên nhẫn để tạo cho mình một kiểu tóc đẹp nhé!

Các công cụ cần chuẩn bị

Cách cắt tóc ngang vai có thể được thực hiện thành công tại nhà với điều kiện là bạn đã chuẩn bị sẵn tất cả các công cụ cần thiết. Để không bị gián đoạn vì thiếu dụng cụ. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị tâm lý và tâm lý tự tin hơn khi cầm dao kéo. Nếu có sai sót, bạn vẫn có thể sửa lại sau này, nhưng đừng quá lo lắng. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số dụng cụ để chuẩn bị cho một mái tóc suôn mượt:

Chuẩn bị một chiếc kéo chuyên dùng để cắt tóc

Kéo là dụng cụ chính trong quá trình cắt tóc, quyết định rất lớn đến sự thành công. Nên chọn loại kéo cắt tóc chuyên dụng, lưỡi ngắn từ 6-8cm là đủ để thao tác dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm :  Top 10 Hair salon nhuộm tóc đẹp nhất TP. Hồ Chí Minh
Cách cắt tóc ngang vai luôn được các chị em quan tâm.
Cách cắt tóc ngang vai luôn được các chị em quan tâm.

Giá các loại tông đơ cắt tóc nghiệp dư trên thị trường trung bình từ 300.000 – 500.000 đồng. Những chiếc kéo chuyên dụng cho thợ có thể lên đến 5.000.000 đồng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm: gương, lược, dây buộc tóc, chai xịt, khăn và máy sấy (nếu cần).

Chọn kiểu tóc phù hợp

Trước khi tiến hành cắt tóc, bạn cần xác định rõ loại tóc mà mình muốn cắt. Độ dài như ý muốn, để tóc mái thưa hay không hay cắt ngắn, để nguyên,… Việc xác định trước kiểu tóc mơ ước sẽ giúp bạn tạo kiểu tóc dễ dàng hơn.

Hạn chế việc cắt nhầm vì thiếu tập trung và định hình kiểu tóc trước đó. Để chọn được kiểu tóc phù hợp, bạn có thể tham khảo những mẫu tóc đẹp đang là xu hướng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên chọn kiểu tóc phù hợp với hình dáng khuôn mặt của mình nhé!

Gợi ý cách cắt tóc ngang vai tự nhiên

Cách cắt tóc ngang vai buộc đuôi ngựa

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách cắt tóc dài ngang vai Đây là kiểu tóc đuôi ngựa. Sử dụng dây thun như bình thường, một cách gọn gàng và chắc chắn nhất. Tiếp theo, bạn thêm một cột khác, nhưng cột thứ hai cách cột thứ nhất khoảng 5cm. Xác định độ dài bạn muốn, buộc lại ở điểm bạn muốn cắt tóc.

Cách cắt tóc ngang vai buộc đuôi ngựa cực hiệu quả
Cách cắt tóc ngang vai buộc đuôi ngựa cực hiệu quả

Bước 2: Kéo phần tóc đuôi ngựa về phía trước và dùng kéo cắt bên dưới phần dây buộc cuối. Bạn không cần phải cố gắng cắt tất cả chúng trong một lần kéo, cũng không cần phải ép chúng cắt đều. Chỉ cần cắt ngắn đi rồi chúng ta sẽ tiến hành cắt tỉa sau đó.

>>> Xem thêm :  Bật mí cách cắt tóc mái bay ngắn đơn giản tại nhà

Bước 3: Tháo dây buộc tóc sau khi cắt. Chia đôi tóc của bạn và kẹp chặt phần tóc mái trên cùng. Còn phần tóc phía dưới, rẽ ngôi và chải lệch trước ngực. Cắt tỉa đều hai phần đuôi tóc.

Cách cắt tóc ngắn bằng cách buộc hai bên

Đây cũng là một trong những cách cắt tóc dài ngang vai Đơn giản, phổ biến và được nhiều chị em yêu thích.

Bước 1: Chia đôi tóc, cột tóc và kéo hai phần tóc lên phía trước, chải đều tóc để tóc mềm mượt và dễ cắt hơn.

Tóc đuôi ngựa hai bên là kiểu tóc ngắn được nhiều người yêu thích vì sự đơn giản của nó
Tóc đuôi ngựa hai bên là kiểu tóc ngắn được nhiều người yêu thích vì sự đơn giản của nó

Bước 2: Xác định trước độ dài mong muốn của bạn, sau đó dùng dây thun buộc lại phía dưới điểm định cắt khoảng 1cm. Làm tương tự với bên còn lại và cố gắng sao cho hai bên càng bằng nhau càng tốt.

Bước 3: Cầm kéo cắt ngay trên phần thun đã buộc. Phần tóc buộc sẽ rất dày, vì vậy hãy để dần dần, đừng cố làm gãy nó trong một lần. Cẩn thận cắt từ ngoài vào trong của tóc.

Bước 4: Tỉa tóc cho đều. So sánh hai bên tóc và cắt tỉa sao cho chúng có độ dài xấp xỉ bằng nhau.

Cách cắt tóc ngắn bằng cách buộc tóc

Cách cắt tóc ngang vai phần còn lại chúng tôi muốn giới thiệu là cắt bằng cách bện. Bím tóc sẽ là cách hữu hiệu giúp giữ chặt tóc, từ đó dễ dàng hơn trong việc cắt tỉa và tạo kiểu tóc. Bên cạnh đó, tết ​​tóc còn giúp tóc đều hơn sau khi cắt. Bạn có thể thực hiện các bước sau để hoàn thành quy trình cắt tóc tại nhà như sau:

>>> Xem thêm :  Top 5 địa chỉ học nối mi giá rẻ ở tại Phan Thiết

Bước 1: Chia tóc làm hai để tạo nếp cho tóc. Tiếp theo là xác định độ dài mong muốn của tóc và buộc lại bằng dây thun. Sau đó bạn chỉ cần buộc tóc để cố định và cố định tóc. Thoa đều hai bên tóc.

Bước 2: Dùng kéo đặt phía trên dây buộc tóc và cắt bỏ chúng. Cắt cố định để tóc đẹp và đều hơn.

Sau khi tết tóc, hãy cắt ngắn để tóc đều hơn.

Bước 3: Cuối cùng, cắt tỉa phần tóc mái để toàn bộ mái tóc được gọn gàng và chỉn chu. Vậy là bạn đã có một mái tóc ngắn cực xinh mà không tốn quá nhiều công sức.

Phần kết

Với thông tin về các vấn đề xung quanh cách cắt tóc dài ngang vai đơn giản ở nhà trên. Chắc chắn bạn có thể tự tin tạo cho mình một kiểu tóc hợp thời trang. Chúc các bạn thành công và sớm sở hữu một mái tóc đẹp như ý muốn!

5/5 - (292 bình chọn)