Review chi tiết về tóc đẹp , chăm sóc tóc , dưỡng tóc

Cách cắt tóc mái thưa đẹp và đơn giản tại nhà ai cũm làm được

Cách cắt tóc mái thưa Nó khá đơn giản và bạn gái nào cũng có thể tự làm được. Hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, không cần phải đến những tiệm làm tóc đắt tiền mới mong có được mái tóc đẹp. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách cắt tóc “chuẩn” phong cách thần tượng Hàn Quốc. Làm đúng theo hướng dẫn, bạn sẽ không sợ tóc mái bị “bết”, gãy.

Cách cắt tóc mái thưa bằng máy tỉa lông mày

Đầu tiên, chúng ta cũng tìm hiểu cách cắt tóc mái thưa bằng dao cạo lông mày. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc dao cạo lông mày, rửa sạch và lau khô rồi thực hiện theo quy trình sau:

Cách cắt tóc mái thưa bằng dao cạo lông mày
Cách cắt tóc mái thưa bằng dao cạo lông mày

Bước 1: Chải tóc, sau đó xác định phần tóc mái (lấy một ít để tạo phần tóc mái thưa) chia và cột phần đuôi.

Bước 2: Chia tóc mái thành 3 phần, trong đó lượng tóc ở phần giữa sẽ nhiều nhất. Kẹp 2 bên tóc vào nếp vì chúng ta sẽ bắt đầu cắt phần giữa trước.

Bước 3: Dùng dao cạo lông mày tỉa phần tóc ở giữa cho đến khi tóc dài ngang sống mũi.

>>> Xem thêm :  Gợi ý 3 kiểu tóc sang chảnh đi dự tiệc sang trọng

Bước 4: Gỡ kẹp một bên tóc mái đã cố định và tiếp tục tỉa phần tóc ngắn đến ngang cằm. Nên cắt tỉa để phần tóc mái ôm nhẹ vào mặt. Bằng cách giữ tóc bằng một tay và tay kia dùng dao hơi nghiêng, hãy tỉa từ từ theo chiều dọc của tóc để tỉa từ trên xuống dưới. Hãy nhớ rằng lọn tóc ngắn nhất phải bằng với độ dài của phần tóc mái ở giữa đã được tỉa ở bước trước. Làm tương tự với phần tóc còn lại bên kia.

Bước 5: Xem xét tổng thể độ dài của phần mái và điều chỉnh nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý.

Bước 6: Dùng máy sấy và lược tròn uốn xoăn nhẹ và tạo hình cho phần tóc mái.

Cách cắt tóc mái thưa bằng kỹ thuật cắt tỉa bằng kéo

Nếu không muốn dùng dao cạo lông mày, bạn có thể dùng kéo để làm. cách cắt tóc mái thưa như sau:

Cách cắt tóc mái thưa bằng kéo không quá khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ là được
Cách cắt tóc mái thưa bằng kéo không quá khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ là được

Bước 1: Chải tóc mượt và xác định phần tóc mái. Buộc phần đuôi tóc và dùng kẹp mỏ vịt để cố định phần tóc mái theo chiều ngang để dễ dàng thao tác hơn.

Bước 2: Xoay kẹp mỏ vịt khoảng 3-4 vòng để xoắn phần mái (ở trên cùng). Sau đó dùng kẹp cố định lại để tóc không bị bung ra.

Bước 3: Dùng 2 ngón tay kẹp và duỗi thẳng phần tóc mái theo chiều ngang sau đó dùng kéo cắt tỉa phần đuôi tóc theo hình vòm. Độ dài của tóc phải ngang lưng chừng sống mũi và qua mắt một chút để không bị “ngố”.

>>> Xem thêm :  Giải đáp thắc mắc: mặt nhỏ có nên cắt tóc ngắn hay không?

Bước 4: Lấy kẹp mỏ vịt ra và dùng lược tròn kết hợp với máy sấy để tạo hình phần tóc mái uốn cụp vào khuôn mặt là bạn đã hoàn thành.

Cắt tóc mái thưa bằng kỹ thuật xoắn tóc

Cách cắt tóc mái thưa bằng kỹ thuật xoắn tóc đơn giản và ít yêu cầu kỹ thuật như với 2 kỹ thuật trên. Đây là cách tạo tóc mái thưa được nhiều beauty blogger áp dụng.

Bước 1: Chải mượt tóc và xác định, chia tóc thành các phần tóc mái với phần đuôi tóc. Phần tóc mái sẽ là phần nằm trong hình tam giác nối giữa đỉnh đầu và 2 điểm đuôi mắt.

Bước 2: Chia phần tóc mái vừa xác định thành 2 phần bằng nhau rồi xoắn lại. Xoắn đến khoảng sống mũi thì dừng lại và dùng kéo cắt ngang phần tóc đuôi ngựa phía dưới.

Xoắn tóc theo độ dài bạn muốn và dùng kéo cắt ngang
Xoắn tóc theo độ dài bạn muốn và dùng kéo cắt ngang

Bước 3: Nới lỏng phần tóc mái và chia thành 3 phần, phần giữa nhiều hơn một chút tóc. Cố định phần tóc mái hai bên bằng kẹp và cắt trước phần tóc ở giữa.

Bước 4: Cũng chia phần tóc mái ở giữa thành 2 phần rồi tiếp tục xoắn như ở bước 1. Xoắn đến vị trí ngang sống mũi (cao hơn vị trí đã cắt ở bước 1 một chút) rồi dùng kéo cắt. để cắt ngang. .

Bước 5: Nới lỏng toàn bộ tóc mái và dùng kéo chỉnh lại nếu chưa ưng ý. Sau đó dùng lược tròn và máy sấy để tạo hình cho phần tóc mái thưa.

>>> Xem thêm :  Tóc ngắn layer và 8 biến tấu cực xinh xắn dễ thương

Mẹo cắt tóc mái thưa tại nhà

Sau khi tham khảo cách cắt tóc mái thưa Trên đây, chúng ta cùng tham khảo thêm các mẹo cắt tóc tại nhà. Giúp việc tạo kiểu tóc đơn giản và dễ thực hiện hơn.

Cắt tóc khi tóc khô

Tóc của chúng ta có xu hướng trông dài hơn khi ướt. Nhân tiện, tốt nhất bạn nên cắt tóc khô để tránh tóc mái ngắn hơn khi khô. Nhìn “ngu” thì càng khó sửa.

Sấy khô tóc trước khi cắt

Sấy khô và uốn xoăn nhẹ phần tóc mái trước khi cắt sẽ giúp bạn hình dung tổng thể phần tóc mái một cách rõ ràng hơn. Từ đó có thể dễ dàng tạo cho mình một kiểu tóc đẹp như ý muốn.

Sấy khô và uốn xoăn nhẹ phần tóc mái trước để dễ hình dung tổng thể và cách cắt
Sấy khô và uốn xoăn nhẹ phần tóc mái trước để dễ hình dung tổng thể và cắt “chuẩn”

Dùng tay hoặc kẹp để cố định tóc khi cắt tỉa

Dùng hai ngón tay hoặc kẹp để cố định tóc sẽ giúp bạn kiểm soát độ dài dễ dàng hơn rất nhiều. Các thao tác cắt, chỉnh sửa tóc cũng trở nên dễ dàng và “chuẩn” hơn rất nhiều.

Phần kết

Với cách cắt tóc mái thưa Đơn giản tại nhà trên đây, hy vọng bạn đã có thể tự làm đẹp cho mình. Chúc bạn thành công trong việc thay đổi kiểu tóc và luôn xinh đẹp!

Các bài cùng chủ đề: