Review chi tiết về tóc đẹp , chăm sóc tóc , dưỡng tóc

4 thói quen nguy hại khiến tóc ngày càng mỏng manh yếu ớt

19/11/2021

4 thói quen nguy hiểm khiến tóc ngày càng mỏng manh.

Những thói quen tưởng chừng như vô hại trước và trong khi ngủ lại khiến tóc ngày càng yếu và dễ gãy rụng.

Phòng ngủ quá khô

Điều này rất dễ xảy ra vào mùa hè, nếu bạn thường xuyên bật điều hòa. Không khí hanh khô sẽ hút hết độ ẩm trên tóc, làm tăng nguy cơ gãy rụng và khiến tóc khô xơ, thiếu sức sống. Theo nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Fallon Toni Chavez, bạn nên tắt các thiết bị làm khô bằng không khí như điều hòa, máy sưởi trước khi đi ngủ. Nếu không, bạn nên mua máy tạo độ ẩm hoặc thoa dầu dưỡng tóc để khóa ẩm cũng là một ý kiến ​​hay.

Áo gối làm bằng bông

Có một thực tế là chuyện chăn gối cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc của bạn. Gối làm từ cotton là loại vải có thể hút ẩm trên tóc, làm cho tóc không bị khô và xoăn. Các chuyên gia khuyên bạn nên đổi chiếc gối bông đang dùng sang gối lụa, nó sẽ giúp ngăn ngừa gãy rụng và giúp tóc bạn luôn bóng khỏe.

Đi ngủ khi tóc còn ướt

Ngủ với mái tóc ướt là một sai lầm mà nhiều chị em mắc phải. Phụ nữ không nên ngủ với mái tóc ướt, điều này sẽ khiến tóc khô và rối vào sáng hôm sau, buộc bạn phải sử dụng các dụng cụ tạo kiểu và càng làm tóc hư tổn nặng hơn. Bên cạnh đó, tóc khi ướt cũng rất yếu và việc bạn vận động khi ngủ sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn.

>>> Xem thêm :  Top các loại xịt dưỡng tóc tốt nhất và được ưa chuộng hiện nay

Để cặp tóc hoặc chun buộc tóc khi bạn đi ngủ

Nhiều bạn gái có thói quen cố định tóc khi ngủ để không bị rối, tuy nhiên những phụ kiện tóc bằng kim loại hoặc mảnh rất dễ gây ra những hư tổn không đáng có cho tóc. Trong trường hợp muốn tóc không bị rối và gãy khi ngủ, các chuyên gia khuyên bạn nên tết tóc lỏng sau đó cố định bằng dây buộc tóc lụa để hạn chế hư tổn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://tocdepaz.com/chuyen-muc/cham-soc-toc/

5/5 - (382 bình chọn)